แพทย์เป็นพยานในการเกิดในอดีตของมารดาวัย 23 ปีที่เกิดขึ้นทุก ๆ 480 ปี

พร้อมสำหรับสิ่งที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์หรือไม่? การคลอดเช่นนี้เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวทุกๆ 480 ปี

คู่ที่น่าทึ่งในสาธารณรัฐเช็กมีจำนวนมากที่จะขอบคุณเพราะพวกเขายินดีต้อนรับทารกใหม่เข้าสู่โลก! ถ้าคุณดื่มพหูพจน์ ทั้งคู่ Alexandra และ Antonin ได้มีลูกชายอยู่แล้วและพวกเขารู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อพวกเขาได้เรียนรู้ว่าการเพิ่มใหม่เกิดขึ้น! พวกเขาเร็ว ๆ นี้พบว่านอกจากนี้ใหม่เป็นจริงฝาแฝดและเนื่องจากพ่อแม่ทั้งสองมีประวัติของฝาแฝดในครอบครัวของพวกเขาพวกเขาจะยังคงประเพณีของครอบครัว!

ในขณะที่ Kinovas ของเมืองเช็ก Milovice หวังว่าจะได้รับการเติมใหม่ให้กับครอบครัวของพวกเขาในไม่ช้าพวกเขาก็เรียนรู้จากแพทย์ของพวกเขาว่าอเล็กซานดราตั้งครรภ์ไม่เพียง แต่กับทารกคนเดียว แต่มีสองคน คู่ที่น่ารักฉลองเมื่อพวกเขาได้ยินข่าวดีและเริ่มเตรียมที่จะย้ายจากการเป็นครอบครัวสามถึงครอบครัวห้า แต่แทบจะในทันทีหมอถามทั้งคู่ว่าพวกเขาสามารถเห็นพวกเขาอีกครั้งเพื่อทำการวินิจฉัยใหม่ได้หรือไม่

สิ่งที่พวกเขากำลังจะเรียนรู้เกี่ยวกับหมอเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่เคยฝันถึงนับล้านปี แพทย์ตัดสินใจที่จะแสดงอัลตราซาวนด์อีกครั้ง เมื่อเขามองหมอเผยข่าวที่น่าแปลกใจบางอย่าง … ทั้งคู่คาดว่าจะมีทารก 4 คน! แต่ข่าวไม่ได้หยุดเพียงแค่หนึ่งเดือนหลังจากนั้นอัลตราซาวนด์ที่ตกตะลึงอีกชิ้นหนึ่งพบว่ามีลูกน้อยคนที่ 5 อยู่ที่นั่น!

“เมื่อฉันพบหัวที่ห้าแล้วฉันก็เริ่มร้องไห้” Alexandra กล่าว โอกาสที่เด็กวัย 23 ปีคิดว่าพวกเขาเป็นธรรมชาติเป็นหนึ่งในเจ็ดล้านคน อเล็กซานดราวางแผนที่จะเลี้ยงดูพวกมันทั้งหมด!

เมื่อถึงเวลาที่ทารกจะคลอดแล้วแพทย์จะกำหนดหมอและผดุงครรภ์จำนวนสองครั้ง มีผู้จัดส่งสินค้าเกือบ 40 คน หัวหน้าแพทย์ของทารกแรกเกิดกล่าวว่าไม่มีภาวะแทรกซ้อนระหว่างขั้นตอนนี้ ครอบครัวหวานยินดีต้อนรับเด็กชายทารกสี่คนใหม่ในโลกและเด็กผู้หญิง

พวกเขาเรียกเด็ก Deniel ไมเคิลอเล็กซ์และมาร์ตินและสาว Tereza “ในประเทศของเรา (เกิด) สถิติได้รับการบันทึกตั้งแต่ 1949 และ quintuplets ไม่ได้กล่าวถึงในสาธารณรัฐเช็ก quintuplets เกิดโดยเฉลี่ยทุก 480 ปี” ดร. Alena Mechurova กล่าวว่า

แบ่งปันเรื่องราวนี้และสร้างความประหลาดใจให้กับเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นนี้!

ประเภทของ Quintuplets

quintuple สามารถ fraternal (zygotic หลาย) เหมือนกัน (monozygotic) หรือการรวมกันของทั้งสอง quintuplets Multigigothic ผลิตจากห้าชุดที่ไม่ซ้ำกันไข่ / ตัวอสุจิ multiposes monozygotic เป็นผลมาจากไข่ที่ปฏิสนธิที่แบ่งออกเป็นสองคนหรือมากกว่าตัวอ่อน

อาจเป็นไปได้ว่าการแบ่งตัวเกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งครั้งทำให้เกิดแฝด monozygotic หรือแม้กระทั่งกลุ่มของ quintuplets ที่ไม่สามารถจำเจได้ quintuplets monozygotic ทั้งหมดเป็นของหายากจึงหายากที่จะเป็นเรื่องยากที่จะประเมินความน่าจะเป็น quintuples สามารถชายหญิงทั้งหมดหรือการรวมกันของทั้งสอง (quintuplets monozygotic มักจะเป็นของประเภทเดียวกัน) ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเด็กชายและเด็กหญิงรวมกันเป็นกลุ่ม ทุก quintuples ชายหรือหญิงเป็นของหายาก กลุ่มแรกของ quintiletes สำหรับผู้หญิงเกิดในสหรัฐอเมริกาในปี 2015 ในปีพ. ศ. 2551 ผู้หญิงชาวโปแลนด์ให้กำเนิดกลุ่มหญิงที่มีความคล้ายคลึงกันโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากยาเสพติดภาวะเจริญพันธุ์

Quintuple odds

ในปีพ. ศ. 2548 รายงาน National Vital Statistics ของสหรัฐอเมริการายงานว่ามีจำนวน 68 รายและทวีคูณของลำดับที่สูงขึ้น เนื่องจากจำนวนนี้รวมถึงการคลอดที่เป็นไปได้ของ sextuplets, septuplets หรือมากกว่านั้นไม่ได้ระบุว่าจำนวนของผู้ที่เกิดเป็น quintuplets

ความคิดที่เกิดขึ้นเองของ quintuplets เป็นของหายากประมาณค่าเฉลี่ยประมาณ 1 ในประมาณ 60 ล้านคนเกิด การเกิด quintuplet ล่าสุดเป็นผลมาจากเทคนิคการสืบพันธุ์ที่ได้รับความช่วยเหลือเช่นยาที่ช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์หรือการปฏิสนธิในหลอดทดลอง

Quintuplets ไม่แชร์วันเกิดเดียวกันเสมอ การคลอดที่ล่าช้า (หรือเรียกอีกอย่างว่าการคลอดบุตรแบบอะซิงโครนัส) อาจหมายความว่าทารกแต่ละคนเกิดวันหรือสัปดาห์ที่ห่างกัน

การตั้งครรภ์ด้วย Quintuplets

การตั้งครรภ์โดยเฉลี่ยสำหรับการตั้งครรภ์ห้าเท่าคือ 29 สัปดาห์ซึ่งแตกต่างจากทารกอายุครบ 40 สัปดาห์ การตั้งครรภ์ที่ยาวที่สุดที่ฉันค้นพบคือ 35 สัปดาห์บันทึกของแม่ของ Stanford quintilletes ใน Rhode Island มารดาจำนวนมากจะได้รับน้ำหนักมากกว่าห้าสิบปอนด์ในระหว่างตั้งครรภ์และจะต้องมีการผ่าตัดปากมดลูกซึ่งเป็นขั้นตอนการผ่าตัดที่ปากมดลูกปิดเพื่อป้องกันไม่ให้แรงงานคลอดก่อนกำหนด

การตั้งครรภ์เกือบทั้งหมดห้าครั้งส่งผลให้เกิดการคลอด น้ำหนักแรกคลอดของเด็กเล็กห้าขวบอยู่ที่ประมาณ 2 ปอนด์ 12 ออนซ์และส่วนใหญ่ของ quintuplets ได้รับการดูแลทางการแพทย์ใน NICU (ทารกแรกเกิดหน่วยบริการเร่งรัด) ของโรงพยาบาลจนกว่าจะถึงวันเกิดเดิม

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ quintuples

ตามหนังสือกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดมีน้ำหนักรวมกัน 25 ปอนด์รวมกับมารดาสองคน Liu Saulian (China) 1953 ) และ Mrs. Kamalammal (อินเดีย, 1956)

ผู้ปกครองของ quintilletes จะเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กกว่า 35,000 ชิ้นก่อนที่ลูก ๆ ของพวกเขาจะรถไฟในห้องน้ำ

มีรายงานว่ากลุ่มแรกที่เกิดในสหรัฐอเมริกาเป็นกลุ่มที่ห้าใน Kanouse ใน Watertown รัฐวิสคอนซินในปี 1875 พวกเขาเป็นเด็กทุกคนและไม่สามารถอยู่รอดได้

ฟิสเชอร์เป็นกลุ่มคนที่ยังมีชีวิตรอดเป็นรายแรกในสหรัฐอเมริกาเกิดปีพ. ศ. 2506 ในมลรัฐเซาท์ดาโคตาตามวิกิพีเดีย

นักเบสบอล Melvin Mora เป็นพ่อของ quintilletes เกิดในปีพ. ศ. 2544 (หญิง 3 คนและชาย 2 คน)

สัญลักษณ์ประจำตัวของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปักกิ่ง 2008 มีขึ้นเป็นกลุ่มก้อนใหญ่

รายการโทรทัศน์ “Quintuplets” ในปี 2547 ที่นำแสดงโดยแอนดี้ริชเตอร์และรีเบคก้าเครสโกฟฟ์ในฐานะพ่อแม่ของกลุ่มวัยรุ่น
นวนิยาย 1994, Crowns Feather เป็นเรื่องเกี่ยวกับคู่หนุ่มสาวของเกษตรกรในเคนตั๊กกี้ที่ให้กำเนิด quintuplets

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *